Địa chỉ: Số 640 - Đường Mê Linh - P.Khai Quang - TP.Vĩnh Yên - Vĩnh Phúc. Điện thoại/Fax: 0211.3726.422
Tin tức - Sự kiện
Ngày đăng: 8/11/2012 - Tác giả:Chu Quyết Thắng - Số lần được xem: 670

Hội nghị triển khai mô hình điểm xây dựng Nông thôn mới tại xã Nhạo Sơn

Thực hiện chương trình xây dựng xã điểm mô hình nông thôn mới (NTM) và kết nghĩa anh em! Sáng ngày 08/11/2012, Trung tâm bồi dưỡng kiến thức và đào tạo nghề cho nông dân (TT BDKT & ĐTN CND) đã phối hợp với xã Nhạo Sơn – Sông Lô tổ chức triển khai mô hình điểm và lấy thôn Cửa Ngòi làm thôn trọng tâm trong chương trình xây dựng điểm NTM

Hội nghị triển khai mô hình điểm xây dựng Nông thôn mới tại xã Nhạo Sơn

         Sáng ngày 08/11/2012, Trung tâm bồi dưỡng kiến thức và đào tạo nghề cho nông dân (TT BDKT & ĐTN CND) đã phối hợp với xã Nhạo Sơn – Sông Lô tổ chức triển khai mô hình điểm và lấy thôn Cửa Ngòi làm thôn trọng tâm trong chương trình xây dựng điểm NTM.

Mục đích của chương xây dựng xã điểm không chỉ mang những kiến thức về nông nghiệp đến với bà con nông dân, giúp người dân hiểu rõ về ý nghĩa, mục tiêu, nội dung về chương trình xây dựng nông thôn mới. Phát huy vai trò chủ động của cộng đồng và từng người dân thực hiện xây dựng nông thôn mới mà còn tạo tình đoàn kết thân thiết gắn bó giữa hai đơn vị.

Tuy không phải là xã điểm xây dựng nông thôn mới của Huyện, nhưng Nhạo Sơn được coi là một điểm sáng trong phong trào xây dựng nông thôn mới được huyện đánh giá cao.

Tham dự hội nghị triển khai mô hình điểm về phía trung tâm có: đồng chí Đường Văn Toán; bí thư chi bộ - giám đốc TT, đồng chí Trần Văn Thơ, phó giám đốc TT, đ/c: Nguyễn Thị Lợi; phó bí thư chi bộ - trưởng phòng TC – HC, cùng với các đồng chí là trưởng, phó phòng và một số cán bộ TT  cùng tham dự.

Về phía xã: có đ/c Lê Thanh Tĩnh; Bí thư Đảng ủy xã, đ/c Lê Văn Lượng; chủ tịch UBND xã cùng với các đ/c là trưởng các phòng - ban.

Thay mặt cho lãnh đạo xã; đ/c Lê Thanh Tĩnh, bí thư ĐU xã đã khai mạc hội nghị và giới thiệu thành phần tham dự của xã.

Về phía Trung tâm: đ/c giám đốc Đường Văn Toán đã giới thiệu qua về TT và mục đích thực hiện chương trình chọn xã Nhạo Sơn làm xã điểm, đồng thời giới thiệu qua thành phần cán bộ TT có mặt tại hội nghị.

Triển khai kế hoạch và chương trình làm việc khi thực hiện xây dựng mô hình điểm tại xã; đ/c Trần Văn Thơ, phó giám đốc TT đã tóm lược những nội dung chính, cũng những mong  muốn ở  đơn vị bạn sẽ tạo điều kiện tốt nhất để TT hoàn thành nhiệm vụ, tăng tình đoàn kết gắn bó keo sơn như anh em một nhà.


Đ/C Đường Văn Toán, GĐ TT tặng bản tin khoa học và nông thôn mới cho xã

Thay mặt cho UBND xã; đ/c: Lê Văn Lượng, chủ tịch UBND xã – trưởng ban phát triển nông thôn xã đã trình bày và điểm qua tình hình xây dựng TNM của xã trong thời gian vừa qua. Hiện nay xã đã đạt được 9/19 tiêu chí, trong những tiêu chí đó được qua tâm nhất là tiêu chí giáo dục, với phương châm giáo dục là quốc sách hàng đầu, các đ/c lãnh đạo xã đã vận động xây dựng quỹ học bổng cho những em học sinh nghèo vượt khó, những em học sinh giỏi đạt giải cao trong các cuộc thi. UBND xã đã chỉ đạo các trường tiểu học, trung học đóng trên địa bàn xã hàng tháng phải báo cáo tình hình học tập của học sinh, từ đó có những chính sách điều chỉnh để phát huy truyền thống hiếu học của con em địa phương. Đồng chí cũng mong muối sau khi thực hiện mô hình điểm này, trung tâm sẽ giúp đỡ xã để xã Nhạo Sơn sẽ hoàn thành 10 tiêu chí còn lại một cách sớm nhất.

Sau hơn 2 giờ đồng hồ làm việc nghiêm túc, hội nghị đã kết thúc. Thay mặt TT BDKT & ĐTN cho nông dân; đ/c Đường Văn Toán đã gửi tặng đến xã Nhạo Sơn và thôn Cửa Ngòi những bản tin Khoa học kỹ thuật – NTM với mong muốn đem những kiến thức mới nhất, cập nhật nhất về tình hình xây dựng NTM và những mô hình phát triển kinh tế điển hình đến với bà con nông dân của xã Nhạo Sơn nói chung, thôn Cửa Ngòi nói riêng.

Sau khi tổng kết hội nghị, đồng chí BTĐU xã cùng với một số đồng chí lãnh đạo đã đưa cán bộ TT đi thị sát tại địa bàn thôn Cửa Ngòi kết thúc chuyến đi tốt đẹp và thành công rực rỡ của đoàn./.
CÁC TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
 • Nông dân gửi tâm thư tới Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát


CÁC TIN NỔI BẬT NHẤT
Các xã điểm đầu tiên cán đích xây dựng nông thôn mới
30 ĐIỀU NHẤT ĐỊNH BẠN CẦN LẮNG NGHE
NGƯỜI HẠNH PHÚC NHẤT LÀ NGƯỜI ĐEM HẠNH PHÚC ĐẾN CHO NHIỀU NGƯỜI NHẤT
Thông báo tình hình xây dựng nông thôn mới tại 20 xã điểm
Nông dân kiếm tiền từ “kẻ thù của cây lúa”


CÁC TIN MỚI NHẤT
Các xã điểm đầu tiên cán đích xây dựng nông thôn mới
5 bài học rất cần cho cuộc sống
30 ĐIỀU NHẤT ĐỊNH BẠN CẦN LẮNG NGHE
Chuyện về nhà nông Philippines
NGƯỜI HẠNH PHÚC NHẤT LÀ NGƯỜI ĐEM HẠNH PHÚC ĐẾN CHO NHIỀU NGƯỜI NHẤT

CÁC TIN HAY ĐỌC NHẤT
 • Nuôi chó thịt - tiềm năng lớn (72006 lần)
 • Kỹ thuật nuôi Dúi (63739 lần)
 • Hiệu quả từ mô hình nuôi Dúi (21113 lần)
 • Nguyên nhân và cách trị bệnh đậu gà (20202 lần)
 • Nuôi Gà Cảnh - Hướng đi mới (18909 lần)
 • Cách để gà ta quên ấp sau khi đẻ (15526 lần)
 • Làm giàu từ nuôi con đặc sản (14846 lần)
 • Làm giàu nhờ nuôi con đặc sản (14423 lần)
 • Trồng cây gì - nuôi con gì? (14135 lần)
 • Nuôi chim trĩ đỏ - Nghề mới lọi nhuận cao (12334 lần)
Số lượt truy cập: 729954
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
TRUNG TÂM BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC VÀ ĐÀO TẠO NGHỀ CHO NÔNG DÂN VĨNH PHÚC
Địa chỉ: số 640 đường Mê Linh, phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
Điện thoại: 0211.3726.422
Email: tranthovp@yahoo.com